Bạn cần bảo quản thực phẩm, hãy sử dụng đá khô

Đá khô hay còn gọi là đá khói, đá gel, đá sợi, đá CO2, băng khói… được sản xuất từ khí dioxit carbon (CO2), có đặc tính là lạnh sâu tới âm 79oC, màu trắng, không mùi, thể rắn, không tan chảy mà thăng hoa, bốc hơi thành khí. Người ta thường gọi đá khô là “Đá nửa ngày không tan”.

Đá khô có rất nhiều ứng dụng hữu ích trong đời sống, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực với các chức năng khác nhau. Trong đó, chức năng giữ lạnh, bảo quản thực phẩm tươi sống, hoa quả, thức ăn chín… khi cần vận chuyển đi xa hay gửi quà biếu cho người thân, bạn bè; giữ đồ ăn, đồ uống mát lạnh mọi lúc mọi nơi khi thời tiết nắng nóng là một ưu điểm vượt trội của loại Đá Khô này.

Với độ lạnh cực sâu, Đá Khô được dùng để giữ lạnh thực phẩm, hải sản, trữ sữa, kem, các mẫu sinh học và các mặt hàng dễ hỏng khác.

Đá Khô còn được dùng để ướp lạnh kem, rau củ quả hay thủy hải sản phục vụ xuất khẩu, buôn bán hàng hóa giữa cách tỉnh thành mà vẫn luôn bảo đảm thực phẩm mát lạnh, an toàn.

Khi đá khô “thăng hoa” sẽ trở thành khí CO2 để bao bọc lấy thực phẩm, tránh vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập và làm hỏng thực phẩm, giữ cho thực phẩm giữ được độ tươi ngon và bảo quản lâu.

Thời gian giữ lạnh của Đá khô là 24 tiếng ở nhiệt độ thường và 72 tiếng nếu để trong thùng xốp giữ nhiệt nên bạn hoàn toàn yên tâm khi bảo quản thực phẩm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *